Thứ sáu, 19/04/2024 - 16:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn II

Sơ kết thi đua chặng 2

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 năm 2015 trường TH Đắc Sơn II tiến hành sơ kết thi đua chặng 2 nhằm đánh giá kết quả thi đua chặng II và phát động thi đua Chặng 3.

Hôm nay, trong không khí tưng bừng của ngày Quốc tế Phụ nữ mồng 8 tháng 3 năm 2015  trường TH Đắc Sơn II  tiến hành sơ kết thi đua chặng 2 nhằm đánh giá kết quả thi đua chặng II và phát động thi đua Chặng 3.

Chặng thi đua thứ hai được phát động ngày 22 tháng 11 năm 2014 đến ngày 8 tháng 3 năm 2015. Nòng cốt của chặng là các phong trào thi đua sôi nổi: “Thi đua dạy tốt học tốt”, thi đua thực hiện tốt Thông tư 30/2014 về kiểm tra đánh giá học sinh nhằm tạo khí thế học tập mà không gây áp lực cho học sinh. các hoạt động do Hội đồng huyện phát động  và đặc biệt là c ác  hoạt  động  chào  mừng  xuân Ata Mùi 2015 với truyền thống cao đẹp “ Lá lành đùm lá rách”. Nổi bật là các hoạt động:

+ Mít tinh ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 Tổ chức cho CBGV giao lưu văn nghệ; được Ôn lại truyền thống anh hùng- Bất khuất- Trung hậu đảm đang của phụ nữ Việt Nam qua tấm gương  Hai bà Trưng và các vị nữ tài năng thành đạt của dân tộc, Tôn vinh phụ nữ 2 giỏi của nhà trường;

+  Tổ chức ngày Hội đọc sách, củng cố được 16 thư viện trên lớp học,

+ Thăm và chăm sóc mẹ Liệt sỹ, Đài tưởng niệm, tặng 16 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết Nguyên Đán;

+ Tổ chức trồng cây theo lời Bác Hồ dạy: “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, Toàn trường trồng được 300 cây và tích cực vệ sinh, chăm sóc cây xanh trên sân trường tạo môi trường Xanh-Sạch Đẹp.

* Kết quả toàn chặng Thi đua: Tặng 35 giải cho học sinh, trong đó: 10 giải Nhất; 10 giải Nhì  10 giải 3 và 5 giải 3 Trị giá  7 000 000đ

PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CHẶNG III

Phát động thi đua Chặng 3:

+ Thời gian thực hiện phong trào:  Từ ngày 9/3/2015 đến hết năm học

+ Địa điểm phát động :  Tại buổi sơ kết thi đua Chặng II

+ Đối tượng:  Toàn thể CB-VC-GV- HS nhà trường

+ Nội dung:

1. Thực hiện tốt phong trào “Kế hoạch nhỏ”;  “ Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”; Đàn gà khăn quàng đỏ” nhằm giáo dục truyền thống “Lá lành đùm lá rách” cho học sinh.

- Thực hiện gây quỹ - tặng bàn ghế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (1 bộ/ năm học);

- Thu gom giấy vụn, gây quỹ tặng 2 đàn gà cho 2 em học sinh diện khó khăn giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

- Mua tăm ủng hộ người mù: 100% HS, GV tham gia.

2.  Thi đua dạy tốt- học tốt,  thực hiện tốt Thông tư 30/2014 về kiểm tra đánh giá học sinh theo quy định nhằm nâng cao chất lượng học tập của HS.

- Phấn đấu 90% các tiết dạy đạt khá trở lên; 100% học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ các bài học và tham gia tích cực các hoạt động tập thể.

3.   Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “ Học tập và làm theo tấm gương đạo Hồ Chí minh”;

16 qui định  về đạo đức Nhà giáo.

4. Thi đua: Thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện- học sinh tích cực”, phong trào thi đua “ Giỏi việc trường- đảm việc nhà”

- Thi đua xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp

- Thi đua nuôi con khoẻ- dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc

5. Thực hiện tốt các hoạt động cho kỷ niệm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2; ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

6. Thực hiện tốt công tác bình xét – Khen thưởng  thi đua cuối năm hoc.

7. Thực hiện sơ kết chặng 3 vào ngày 25/5/2015.

Năm 2024 : 1.005