Friday, 05/03/2021 - 05:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đắc Sơn II
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KIỂM TRA NỘI BỘ THÁNG 1

       Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên môn ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch chuyên môn trong đó có kế hoạch kiểm tra nội bộ từng tháng rất cụ thể và triển khai kế hoạch tới từng khối và từng giáo viên trong nhà trường.

     Thực tế trong mỗi nhà trường để phong trào dạy và học duy trì tốt, bên cạnh việc quan tâm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên thì công tác kiểm tra trong nhà trường là hết sức quan trọng. Nhận thức được vấn đề đó, BGH nhà trường ngoài công tác chú ý xây dựng nhà trường thì thường xuyên tiến hành kiểm tra các hoạt động đặc biệt là hoạt động giảng dạy trên lớp nhằm kiểm tra nề nếp của học sinh, kiểm tra quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh nhằm đánh giá chất lượng dạy và học.

      Trong kế hoạch chuyên môn tháng 1, ngoài việc tổ chức các hoạt động như phát động phong trào: “Hũ gạo tình thương”, phong trào  “Xuân ấm tính thương” trong cán bộ, giáo viên và học sinh. Nhà trường đã tổ chức các buổi lồng ghép trong Lễ chào cờ tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng tránh đuối nước, phòng bệnh theo mùa, phòng dịch Covid… Qua đó giáo dục tư tưởng, nhận thức của các thầy, cô giáo cũng như các em học sinh. Nhà trường giáo dục tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách.

       Ngoài việc tổ chức các hoạt động chung, Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm công tác chuyên môn. Ban kiểm tra nội bộ đã tiến hành kiểm tra hồ sơ giáo viên, kiểm tra công tác vệ sinh, kiểm tra dự giờ các tiết dạy. 

       Qua việc kiểm tra, đồng chí Hiệu trưởng có những nhận xét, rút kinh nghiệm cụ thể với từng tiết dạy của các cô giáo và có những nhận xét chung; các đồng chí giáo viên đều có ý thức chuẩn bị bài nghiêm túc, hồ sơ ghi chép đầy đủ theo quy định. Học sinh ngoan, lễ phép. Lớp học được trang trí, sắp sếp gọn gàng. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số những hạn chế; Ciáo viên cần chủ động, linh hoạt hơn nữa trong quá trình dạy học, chưa quan tâm tới tất cả mọi đối tượng học sinh, đặc biệt là học sinh còn hạn chế về năng lực, trú trọng công tác rèn chữ viết cho học sinh, bồi dưỡng học sinh giỏi, lồng ghép dạy kĩ năng sống cho học sinh trong các môn học và thông qua các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy học và kĩ năng cho học sinh.

       Việc dạy học có kết quả tốt đòi hỏi mỗi giáo viên phải nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác dạy học. Tích cực hưởng ứng và tham gia mọi hoạt động trong nhà trường thật tốt.

       Qua công tác kiểm tra nội bộ, nhà trưỡng đã có những rút kinh nghiệm kịp thời các hoạt động trong nhà trường. Đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp giao trách nhiệm cho các bộ phận trong nhà trường.

           Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 


Tác giả: Dương Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 7
Tháng 03 : 35
Năm 2021 : 545